THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khổ qua

Khổ qua xào tôm

Khổ qua xào tôm là món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày, với sự kết hợp của khổ qua và tôm đem lại hương vị mới mẻ, giàu chất dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- Khổ qua: 400g
- Tôm tươi: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá, ngò rí
- Tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, dầu mè, nước tương, hạt nêm
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

2. Cách làm

- Khổ qua cắt đôi, lấy bỏ ruột rồi cắt lát mỏng. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt khúc dài 3cm. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, đập dập rồi ướp với 1m tỏi băm, 1/2m nước mắm, 1/2m hạt nêm và 1/2m tiêu, để thấm.
- Trứng gà đánh tan, nêm 1/2m hạt nêm và 1/3m tiêu, khuấy cho đều.
- Trộn xốt: trộn đều 1M xốt tương với 1m nước tương và 1m nước lọc.
- Phi thơm đầu hành, cho tôm vào xào săn.
Rồi cho trứng vào đảo đều, xào trứng vừa chín thì tắt bếp, trút ra đĩa.
Khi xào trứng, dùng đũa khuấy cho dầu chiên lẫn vào trứng thì trứng sẽ béo và thơm hơn.
- Phi thơm tỏi, xào khổ qua đến khi khổ qua mềm, cho hỗn hợp xốt tương đã pha tôm và trứng vào đảo đều.

Thêm hành lá, dầu mè rồi tắt bếp.

- Cho khổ qua xào ra đĩa, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng nóng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.