THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khổ qua

Mướp đắng xào trứng muối

Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là một loại quả rất nhiều vitamin và giàu khoáng chất như magie, sắt, lipit, kali, cacbon hydrat, canxi..vv…Bên cạnh đó, nguyên liệu này còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tăng cường thị lực cho mắt...vv..
Mướp đắng có vị ngăm đắng, không phải ai cũng có thể ăn được, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món trứng muối xào mướp đắng dưới đây sẽ hạn chế tối đa vị đắng của mướp, kết hợp với vị bùi của trứng muối, tạo thành món rau rất ngon, cả trẻ nhỏ cũng có thể dễ dàng thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp đắng
- 1 quả trứng muối luộc chín
- 2 lòng đỏ trứng muối sống
- 1 củ tỏi
- 1 chút bột ngọt
- 1 chút muối

2. Cách làm

- Trứng muối chín bạn dùng dao cắt làm đôi, sau đó dùng thìa lấy trứng muối cho ra bát, dằm cho trứng muối nhuyễn ra.
- Lòng đỏ trứng muối sống bạn cho ra thớt băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Mướp đắng rửa sạch rồi bổ làm đôi, moi bỏ ruột, dùng cán thìa cạo bỏ màng trắng của mướp để loại bỏ bớt chất đắng nhé! Dùng dao thái mướp đắng thành từng miếng mỏng.
- Đun 1 nồi nước sôi có cho 1 chút muối, nước đã sôi cho mướp đắng vào luộc sơ qua khoảng 1 phút để loại bớt chất đắng, sau đó vớt ra cho ráo nước.

- Cho chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho lòng đỏ trứng muối vào xào cho thơm lên rồi cho tiếp trứng muối chín đã dằm nhuyễn khi nãy vào, đảo đều.
- Khi trứng muối đã thơm bạn cho mướp đắng vào đảo đều, nêm chút bột ngọt hoặc bột nêm, nếm lại cho vừa ăn, xào nhanh tay khoảng 2 phút là tắt bếp. Lưu ý không xào lâu mướp đắng bị nhũn, ăn sẽ không ngon.
- Xúc trứng muối xào mướp đắng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng, lạ miệng mà rất ngon cơm.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.