THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt kho mướp đắng

Thịt kho mướp đắng vừa mềm thơm lại có chút lạ miệng, chắc chắn thưởng thức với cơm sẽ vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ
- 1 trái mướp đắng (khổ qua)
- 1 nhánh hành l thái nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành tím băm
- Gia vị: 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 200ml nước dừa tươi hay nước lạnh

2. Cách làm

- Mướp đắng khoét bỏ ruột, rửa sạch thái miếng to.
- Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1 muỗng nước mắm, tiêu và 1/2 tỏi, hành băm trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, đường rồi thắng với lửa vừa cho đến khi nước đường chuyển màu nâu thì cho tỏi, hành vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào săn.

- Tiếp đến cho nước dừa tươi cùng các gia vị còn lại vào, rim 10 phút.
- Cuối cùng cho mướp đắng vào đảo đều, rim cho nước sánh mịn, mướp mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Thịt kho mướp đắng cho ra đĩa rắc ngò và chút tiêu. Món này dùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.