THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp đắng nấu tôm

Món canh mướp đắng thanh mát, giải nhiệt này sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp đắng to
- 4-5 con tôm sú
- 3 tép tỏi
- 3 cây hành lá
- 1 thìa dầu ăn
- 1.25l nước
- Gia vị: 1/2 thìa muối; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; ít hạt tiêu

2. Cách làm

- Mướp đắng cắt đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng mỏng.

- Cho mướp đắng vào một rổ và rắc ít muối vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút sau đó đem rửa mướp đắng, để ráo nước.
- Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, băm nhỏ tôm.
- Trong một nồi nhỏ, làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào xào thơm. Thêm tôm vào, xào cho đến khi săn lại rồi đong lượng nước vừa đủ để làm canh vào nồi. Đun sôi.
- Thả mướp đắng vào, nấu trong 3 phút. Thêm muối, đường, nước mắm vừa đủ. Sau đó đun liu riu trong vài phút rồi thả hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào.
- Múc canh mướp đắng nấu tôm ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.