Pork Balls with Sliced Bitter Gourd Soup
1. Nguyên liệu
- 400g thịt heo xay
- 200g tôm tươi, bóc vỏ, băm nhỏ
- 3 củ năng, băm nhỏ
- 750 ml nước dùng cá/gà/xương
- 1 quả mướp đắng
- 3 củ cà chua
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (Hua Tiao Chiew)
2. Cách làm
- Mướp đắng bổ đôi theo chiều dọc. Dùng thìa khoét sạch ruột và thái lát mỏng.
Để giảm độ đắng, ta trộn mướp với muối khoảng 15 phút. Sau đó đem rửa sạch.
- Trộn tôm, thịt và củ năng với ít nước tương, tiêu. Sau đó viên tròn.
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi phần nước dùng. Khi nước sôi thì thả từng viên thịt vào nấu chín cho đến khi thịt nổi lên. Cho mướp đắng và cà chua với rượu nấu Trung Quốc vào khuấy đều. Nấu thêm 10 phút nữa là được.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo flofoodventure.wordpress.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét