Là món ngon thanh mát vừa có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể, vừa có mùi vị thơm ngon mà cách làm lại đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến.
1. Nguyên liệu
- Thịt băm: 100g
- Khổ qua: 3 trái
- Trứng vịt: 1 quả
- Trứng muối luộc: 1 quả
- Hành lá: 2 cây; Ngò rí: 1 cây; Ớt sừng: 1/2 quả
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, nước tương, bột ngọt
2. Cách làm
- Khổ qua chẻ đôi, bỏ ruột, cắt lát dày 3 ly, rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Rửa khổ qua bằng nước lạnh pha muối để khi xào khổ qua giòn hơn.
- Hành lá phần đầu đập dập, cắt nhỏ, phần lá cắt khúc 2cm. Trứng muối lấy lòng đỏ, tán nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo. Ớt cắt lát.
- Thịt băm ướp với 1 muỗng canh đầu hành băm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lạnh và 1/2 muỗng canh bột ngọt, để thấm. Trứng vịt đánh tan, nêm 1/4 muỗng canh bột ngọt và 1/4 muỗng canh nước mắm.
Ướp thịt với ít nước để khi xào thịt tơi và không bị dính vào nhau
- Trứng đánh tan với chút muối tiêu.
- Phi thơm 1 muỗng canh đầu hành băm, cho thịt vào xào, cho ít tiêu, thịt vừa chín tới thì trút ra đĩa.
- Phi thơm 1 muỗng canh đầu hành băm, cho khổ qua vào xào, nêm 1/4 muỗng canh muối và 1/3 chén nước, đậy nắp lại khoảng 2 phút.
Cho tiếp hành lá, thịt và trứng vào xào đến khi trứng vừa chín.
- Cho khổ qua xào trứng ra đĩa, rắc thêm tiêu, ngò rí và lòng đỏ trứng muối lên trên, ăn kèm nước tương và ớt cắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét