THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơn gà sốt Teriyaki Nhật Bản

Nhật được biết đến là một quốc gia có những món ăn lạ, ngon và rất tốt cho sức khoẻ bởi cách chế biến và nguyên liệu chế biến. Gà teriyaki là một trong số những món đó. Bát cơm nóng với miếng gà có da giòn giòn nhưng bên trong mềm với nước xốt đặc trưng sẽ cho bạn một bữa cơm thật lạ miệng và hấp dẫn. Bạn sẽ nhớ mãi món cơm gà teriyaki kiểu Nhật này và chắc chắn bạn sẽ muốn ăn lại nữa đó!

1. Nguyên liệu

- 1 miếng thịt gà nạc khoảng 400g
- 1 miếng gừng, cạo vỏ, xay nhuyễn
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Phần sốt teriyaki:

  • 1 muuỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng canh rượu sake (có thể thay bằng rượu trắng)
  • 1 muỗng canh nước tương

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với muối và gừng xay cho đều khắp 2 mặt của miếng gà. Để nghỉ 30 phút.
- Trộn các nguyên liệu phần sốt teriyaki lại với nhau, khuấy thật đều.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho miếng gà vào chiên. Áp phần bề mặt có da gà xuống chiên trước với lửa vừa cho đến khi vàng.
Sau khi bề mặt da gà được vàng thì trở mặt kia xuống chiên tiếp cho đến khi vàng.
- Sau khi gà đã chín vàng, cho vào nồi 1 muỗng canh rượu sake và đậy nắp lại trong khoảng 5 phút để gà được chín bên trong.
- Sau 5 phút bạn mở nắp, dùng giấy thấm sạch dầu và nước. Sau đó đổ hỗn hợp xốt teriyaki vào lắc chảo cho sốt được bám đều vào gà.
- Chờ cho nước xốt sôi và hơi đặc lại thì bạn tắt bếp. Lấy gà ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Xếp gà lên cơm. Chan nước xốt lên và trang trí hành, ngò tuỳ thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.