Vị mặn nhẹ của củ cải muối, vị chua nhẹ của xốt mayonnaise, nước kho sánh sệt, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một công thức hoàn hảo cho bữa ăn ngày cuối tuần của gia đình bạn.
- 500g đùi gà
- 300g củ cải muối
- 5 nhánh hành lá
- Hành băm, tỏi băm, ớt sừng
- Gia vị: hạt nêm đường, tiêu, sốt Mayonnaise
- Đùi gà chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/3 muỗng canh hạt tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước cốt hành tỏi băm.
Chỉ ướp nước cốt hành tỏi vào thịt gà để gà không bị cháy trong quá trình chiên.
Chỉ ướp nước cốt hành tỏi vào thịt gà để gà không bị cháy trong quá trình chiên.
- Ớt sừng cắt hình quả trám. Hành lá cắt khúc.
- Củ cải muối ngâm nước, rửa và xả sạch nhiều lần, vắt ráo, cắt lát mỏng, tiếp tục ngâm nước 15 phút cho hết mặn, vắt ráo.
Ngâm xả nhiều lần và vắt ráo nhằm giảm độ mặn của củ cải muối.
Ngâm xả nhiều lần và vắt ráo nhằm giảm độ mặn của củ cải muối.
- Đặt chảo lên bếp, chiên gà vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Không cần chiên kĩ quá khiến gà bị khô, mất ngon.
Không cần chiên kĩ quá khiến gà bị khô, mất ngon.
- Thêm vào nồi 1 bát nước, kho lửa nhỏ khoảng 10 phút cho gà chín.
- Khi gà còn nóng, cho hành lá và ớt sừng vào đảo đều. Tắt bếp.
- Cho gà ra đĩa, trang trí với phần ớt sừng và hành lá còn lại. Dùng gà kho củ cải nóng với cơm.
- Cho gà ra đĩa, trang trí với phần ớt sừng và hành lá còn lại. Dùng gà kho củ cải nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét