THẾ GIỚI ẨM THỰC

Coca

Miến gà kho coca kiểu Hàn

Cola Braised Korean Chicken

콜라 찜닭 - Cola Jjimdak

Món ăn có màu sắc bắt mắt, rất lạ miệng, hãy làm thử cho cả nhà ăn trong ngày mưa rả rích đầu tuần này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt gà
- 100g miến khoai lang Hàn Quốc
- 500ml Coca
- 5 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 4-7 quả ớt khô và 2 quả ớt xanh
- 1/2 cup (120ml) nước tương
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 thìa cafe bột gừng (hoặc 1 thìa cafe gừng băm)
- Ít vừng rang

2. Cách làm

- Miến ngâm qua nước lọc cho mềm.
- Khoai tây, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ khô, bổ làm tư.
- Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần gà sơ qua nồi nước sôi trong 3 phút rồi vớt ra rổ để ráo.
- Đổ coca vào nồi, thêm 1/2 thìa canh xì dầu, 2 thìa nhỏ rượu gạo, tỏi băm và gừng băm vào.
- Bật bếp đun sôi thì cho thịt gà cùng vài quả ớt khô bỏ hạt vào (tùy theo bạn thích ăn cay hay không).
- Khi nồi sôi lại, dùng thìa hớt bỏ bọt đi.
- Cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào nồi, đậy nắp, đun lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi thử thấy khoai mềm, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
-  Vặn lửa lên mức trung bình và cho miến cùng vài lát ớt xanh vào hoặc nếu không ăn cay bạn có thể thay bằng hành lá thái nhỏ. Không đậy nắp, nấu thêm 5-7 phút nữa.
- Khi nước cạn còn một nửa và các loại rau củ đã chín mềm thì tắt bếp. Rắc vừng rang lên.

- Múc ra bát dùng nóng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn BeyondKimchee)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 1 kg (2.2 lb) bone-in chicken pieces, trimmed and cleaned
- 100g Korean sweet potato noodles (aka dangmyeon)
- 1 lb small whole potatoes (size of a baby fist. Cut into big chunks if large)
- 2 carrots, cut into 1 1/2" chunks
- 1 large onion, diced
- 4-7 dried red chillies or fresh chilies without the stem
- 500ml cola (preferred Coca-Cola)
- 1/2 cup soy sauce
- 2 tablespoon rice wine
- 1 tablespoon minced garlic
- 1/2 teaspoon powdered ginger or 1 teaspoon fresh minced ginger

2. Directions

- Soak the Korean sweet potato noodles in warm water to soften. Set aside.
- Bring water to boil in a medium pot. Add the chicken pieces and let the water come up to boil again. Remove the chicken from water. Set aside.
- In a braising pot combiner Coke, soy sauce, rice wine, garlic, ginger together. Return the chicken to the mixture and add the dried chillies.
- Bring to boil. If you see any scums on the surface, scoop out with a spoon to get the clear sauce. When the whole thing comes to boil, add the potatoes, carrots and onions to the pot, and stir to coat evenly. Cover with a lid and simmer over medium-low heat for 20 minutes.
- Raise heat to medium or medium-high, add the noodles and continue to cook for another 5-7 minutes, uncovered, stirring once or twice. When you see your sauce gets reduced by half and the vegetables are tender, it is done.
- Let the stew rest for a few minutes before serving so the flavor will settle into everything in the pot.
- Serve warm with a little rice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.