THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho cay

Gà kho cay đậm đà ngon cơm.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt đùi gà có da không xương
- 2 muỗng canh sả băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 miếng gừng băm
- 1 ít hành lá băm
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch thái miếng nhỏ.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho thịt gà vào xào với lửa nhỏ.
Cứ đảo hoài cho thịt gà ra hết mỡ.
Khi thịt có màu rám vàng thì cho nước mắm, đường tiêu....
.... rồi cho hành, sả, gừng, tỏi, ớt vào tiếp tục đảo thêm 10 phút cho thịt ngấm, đậm đà thì tắt bếp.
- Thịt gà kho cay cho ra đĩa, rắc hành lá là xong. Món này làm khá đơn giản mà ăn rất hao cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.