THẾ GIỚI ẨM THỰC

Coca

Gà kho Coca

hịt gà kho mềm nhưng vẫn giữ được độ săn chắc, dai dai. Từng thớ thịt gà đã ngấm đủ gia vị nước sốt coca, ngọt ngọt mặn mặn và thơm mùi tiêu tuyệt vời. Ngon như thế nhưng cách làm gà kho coca lại rất đơn giản bởi coca đã đóng như một gia vị tổng hợp để làm món kho này rồi.
Ngày đông lạnh, bạn nhớ thỉnh thoảng đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng cách thêm công thức gà kho coca vào trong thực đơn hàng ngày nhé! Gà kho coca càng ăn càng ngon, chắc chắn cả chồng và các bé đều nghiện món ăn ngon này đấy!

1. Nguyên liệu

- Thịt gà 500 g
- Nước tương 3 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Tỏi 3 tép
- Gừng 1 miếng
- Hành lá 1 cây
- Coca cola 1 lon
 -Tiêu 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh

2. Cách làm

- Để làm gà kho coca, nên chọn phần cánh hoặc đùi của gà thì thịt sẽ săn chắc và ngon hơn.
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp gà với 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để 1 tiếng cho gà thấm gia vị.
- Lấy một cái bát sạch, đổ 1 lon coca vào, thêm nước tương cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều. Gừng cắt sợi, tỏi cắt lát.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, đổ một muỗng dầu ăn vào đun cho nóng. Sau đó thì cho tỏi gừng vào phi thơm.
- Sau đó, cho từng miếng gà vào chiên cho vàng đều hai mặt. Khi gà đã xém vàng, đổ hỗn hợp nước sốt coca vào để kho. Vặn lửa vừa để gà kho coca được thấm gia vị.
- Khi nước sốt đã gần cạn, đảo đều gà cho thịt gà lên màu đẹp, nêm nếm lại gia vị rắc hành lá lên trên.
 Tắt bếp và cho gà ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.