THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp lá chanh

Nhà hay ăn gà, gần như tuần nào cũng ăn nhưng luộc nước mãi nhiều lúc không ăn miến nên nước luộc bỏ phí nên món gà hấp lá chanh ra đời.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà đã thịt nặng 1,2kg
- 20 lá chanh già
- 5 lá chanh bánh tẻ
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 chút xíu bột nghệ
- Muối hột, tiêu, chanh, hành củ

2. Cách làm

- Gà rửa sạch trụng nước sôi, pha nước mắm với bột nghệ để chặt gà xong thì ướp với gà khoảng 15'.
- Lót dưới đĩa hấp mấy củ sả dập, lá chanh già rồi cho toàn bộ gà vào đĩa hấp.
Bên trên phủ thêm lá chanh vò hơi nát.
- Cho vào nồi hấp, phủ khăn mỏng lên mặt nồi trước khi đậy vung nhằm cho mồ hôi trên nắp vung không chảy xuống gà làm đĩa gà bị nhão.
- Sau khi hấp khoảng 15' thì tắt bếp mà vẫn để nguyên vung ủ trong 5' sau đó cho sôi lại chừng 5' nữa là chín vì gà đã chặt miếng vừa ăn.
- Gà gắp ra đĩa ăn, thái thêm lá chanh bánh tẻ.
Pha muối, tiêu và hành khô thái lát hơi to bản nhưng mỏng, vắt chanh vào để hành bớt hăng. Muối chấm kiểu này chỉ có ở quê Hải hậu thôi. Hành lúc này ăn rất ngon, lá chanh nữa rất tốt cho tiêu hoá. Gà hấp kiểu này khi khg cần nước luộc và lười chặt gà sau khi luộc chín.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.