THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Gà hấp bia

Gà hấp bia là một trong những món “thời thượng” của các tay nhậu. Món ăn này không chỉ có mùi thơm của gà mà còn tăng phần hấp dẫn của bia hấp – một chất tạo nên cảm giác lạ mà lại ngon của món ăn. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thử là món ăn này nhỉ?

1. Nguyên liệu

- 1 con gà
- 4-5 củ sả
- 1 nắm lá chanh
- 2 chai bia
- Gia vị ướp gà: mắm, hạt nêm, hành tỏi băm, bột ngọt, tiêu, sa tế

2. Cách làm

- Gà làm sạch, mổ moi.
- Trộn đều các gia vị chung một bát.
- Xát hỗn hợp gia vị đều lên mình gà, cả trong lẫn ngoài. Ướp gà 30 phút cho ngấm.
Có thể nhồi thêm vào bụng gà vài củ sả và lá chanh cho thơm.
- Sả đập dập và lá chanh xếp vào nồi hấp.
Sau đó đặt gà đã ướp lên trên.
Đổ bia vào nồi và đem hấp khoảng 30 phút cho đến khi gà chín.

- Lấy gà ra xé hoặc chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa. Chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc muối chanh ớt.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.