Gà hấp bia là một trong những món “thời thượng” của các tay nhậu. Món ăn này không chỉ có mùi thơm của gà mà còn tăng phần hấp dẫn của bia hấp – một chất tạo nên cảm giác lạ mà lại ngon của món ăn. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thử là món ăn này nhỉ?
1. Nguyên liệu
- 1 con gà
- 4-5 củ sả
- 1 nắm lá chanh
- 2 chai bia
- Gia vị ướp gà: mắm, hạt nêm, hành tỏi băm, bột ngọt, tiêu, sa tế
- Gà làm sạch, mổ moi.
- Trộn đều các gia vị chung một bát.
- Xát hỗn hợp gia vị đều lên mình gà, cả trong lẫn ngoài. Ướp gà 30 phút cho ngấm.
- Xát hỗn hợp gia vị đều lên mình gà, cả trong lẫn ngoài. Ướp gà 30 phút cho ngấm.
Có thể nhồi thêm vào bụng gà vài củ sả và lá chanh cho thơm.
Sau đó đặt gà đã ướp lên trên.
Đổ bia vào nồi và đem hấp khoảng 30 phút cho đến khi gà chín.
V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét