Gà hấp sẽ giữ lại vị ngọt thanh khiết tự nhiên của gà. Mùi vị rau răm sẽ làm món ăn có hương vị cuốn hút. Đó là lý do vì sao món gà hấp rau răm luôn ngon
1. Nguyên liệu
- Gà: 1,5kg
- Hành tây: 1 củ to
- Gừng: 1 nhánh to
- Hành khô: 3 củ
- Rau răm một mớ
- Bột nêm, mật ong
2. Cách làm
- Gà làm sạch lông, chà với chút muối, rửa sạch, để ráo. Ướp gà với chút muối và chút hạt nêm. Thoa đều gia vị vào bên trong và bên ngoài da gà. Để khoảng 30–45 phút để cho gà thấm gia vị.
- Thái nhỏ gừng, răm, hành tây và hành khô.
- Chia rau răm làm hai phần không đều nhau là 2/3 và 1/3. Lấy phần rau răm nhiều (2/3) đem nhét vào mình gà.
- Để hỗn hợp rau dưới đĩa.
- Để gà lên trên và bỏ vào xửng hấp
- Hấp gà chín trong khoảng 20-30 phút. Tắt bếp, vẫn đậy nắp và ủ gà thêm khoảng 5-10 phút.
- Lấy gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Phần rau răm còn lại, rải ra đĩa rồi xếp các miếng gà lên.
- Dùng gà hấp rau răm với muối tiêu chanh.
3. Lưu ý
- Để các miếng gà hấp rau răm ăn ngon, mềm, bạn chọn mua gà ta loại gà tơ khoảng từ 1,2kg đến 1,4kg.
- Khi hấp, để tiết kiệm thời gian, bạn đun cho nước sôi nhẹ rồi mới đặt gà vào hấp. Có thể thêm chút gừng đập giập vào nước hấp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét