Bánh phục linh là loại bánh vô cùng quen thuộc đối với nhiều gia đình người Việt Nam. Vị thơm béo của nước cốt dừa và hương thơm của cà phê đem đến cho bạn cảm giác mát nhẹ. Các bạn cùng tham khảo cách làm bánh phục linh thơm ngon nhé.
1. Nguyên liệu
- Bột năng: 400 g
- Nước cốt dừa: 200 g
- Đường trắng: 200 g
- Một gói cà phê hòa tan: 16 g
- Lá dứa: 5 lá
2. Cách làm
- Rang bột:
Cho bột và lá dứa (cắt khúc khoảng 3-4cm) vào chảo rang với lửa nhỏ; đảo đều tay cho đến khi bột dậy mùi thơm. Nếu thấy lá dứa khô giòn là bột đã đạt yêu cầu. Đổ bột ra để khoảng 30 phút cho bột nguội rồi dùng rây lượt bỏ xác lá dứa.
- Cho 200g đường và ít lá dứa vào nước cốt dừa, đun sôi đến khi đường tan hết là được.
- Pha gói café hòa tan với 2 muỗng canh nước sôi.
- Trộn bột:
Cho nước cốt dừa vào bột từng ít một, rồi nhồi đều tay. Tiếp đến, cho cà phê hòa tan vào và tiếp tục nhồi bột.
Thử bột bằng cách nắm chặc bột lại, thấy bột dẻo kết dính lại là đạt yêu cầu. Nếu bột đạt yêu cầu thì bánh được in ra sẽ chắc và đẹp, khi ăn bánh có thể bẻ từng miếng nhỏ, và sẽ tan ra dễ dàng trong miệng.
Lưu ý: Đặc thù làm bánh này chúng ta nên trộn bột bằng tay không, vì mang bao tay nilon rất khó trộn bột.
- In bánh:
Nhấn bột vào khuôn ép cho chắc tay, dùng dao gọt phần bột dư trên bề mặt khuôn cho bằng phẳng. Sau đó, úp khuôn xuống mặt khay và gõ nhẹ cho bánh rơi ra khỏi khuôn.
Với cách làm không quá khó bạn đã có được những chiếc bánh phục linh thơm mùi cà phê để nhâm nhi với tách trà vào dịp cuối tuần rảnh rỗi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét