Thử xem nem thính với bê thui có ăn được không, hoá ra ngon trên tưởng tượng.
1. Nguyên liệu
- 500 g bì, chân giò bê đã thui
- 50 g thính
- 1 củ gừng to
- 1 thìa canh nước mắm
- Đường, tương ớt, bột canh
2. Cách làm
- Bì và móng giò bê thui làm sạch, rửa, chần qua nước sôi vài phút, rửa lại rồi cho gừng đập dập và muối vào nồi hầm 20 phút cho bì mềm. Vớt ra và để nguội. Thái sợi thật mỏng.
- Gừng thái sợi, cho vào cối giã thật nhuyễn.
- Đun nóng chảo với 1 thìa dầu để phi thơm gừng cùng nước mắm, đường, ớt.
- Sau đó cho gừng bóp với bì đã thái, cho thêm tiêu trộn đều.
- Sau khoảng 5 phút thấm gừng thì cho thính vào trộn đều.
- Bày ra đĩa, cho vào lá sung để cuốn, chấm với mắm ớt làm món nhậu với bia.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét