THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bê non nướng sả

Thịt bê non mềm như thịt heo rừng, da thì rất giòn, ăn sựt sựt như gân bò rất thích. Mà món này chỉ tốn thời gian ướp chứ phần hành động nhanh lẹ và đơn giản lắm, 30' có món nhậu ngon.

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- 300 g thịt bê non
- 3 cây sả
- Rau thơm
- Nước tương (xì dầu)
- Tỏi, ớt

2. Cách làm

- Thịt bê rửa sạch để ráo nước. Sả lấy phần gốc đập dập, thái mỏng.
- Thái mỏng thịt, miếng thịt nên liền với da, có chút mỡ càng ngon.
- Sả đập dập thái mỏng, 1 củ tỏi đập dập, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường nâu (hoặc mạch nha hoặc đường trắng), 2 muỗng canh dầu ăn. Tất cả trộn đều để ướp thịt, nêm cho vừa ăn.
- Bóp thịt với hỗn hợp trên cho ngấm đều. Sau đó cho vào hộp kín, để trong tủ lạnh 2-4 giờ cho thịt thấm.
Nếu vội thì bạn để bên ngoài 30' trước khi nướng.
- Dùng lò nướng. Bọc giấy bạc vào khay, đặt vỉ nướng lên khay. Thịt dàn đều lên trên vỉ.
Nếu bạn dùng bếp than thì kẹp thịt vào vỉ và nướng. Nướng trên than là ngon nhất.
Lót giấy bạc để hứng nước thịt chảy xuống, nướng xong thì lấy giấy bạc ra vứt là xong, không cần rửa khay. Nếu bạn để thẳng thịt lên khay chứ ko để lên vỉ thì khi nướng, thịt sẽ ra nước, thịt chín trong nước sẽ không vàng, không thơm.
- Bật lò cho nóng trước khoảng 15 phút đến 250 độ C, rồi mới đưa thịt vào nướng, tránh bị khô thịt. Bật lò ở 250 độ C, không có gió, lửa trên. Lò nóng rồi thì cho cả khay và vỉ đã xếp thịt vào tầng trên cùng sát với lửa để thịt chín nhanh và xém thơm hơn. Nướng khoảng 20 phút là thịt chín, cứ 10 phút bạn mở lò ra kiểm tra và lật thịt cho vàng đều 2 mặt.
Nếu nướng than bạn nên phết thêm dầu ăn lên mặt thịt trong khi nướng để thịt không bị khô.
- Thịt chín vàng thơm. Dọn thịt ra đĩa cùng với rau thơm như tía tô, lá é (rau miền Trung), húng trắng. Chấm thịt với nước tương có vài lát ớt.
Nếu bạn nướng thịt không có sả thì chấm chao, chấm mắm nêm, mắm tôm sẽ ngon hơn chấm nước tương.
Có thể nướng y chang như trên mà thay thịt bê non bằng thịt bò (chọn thịt có chút gân, phần dẻ sườn là ngon nhất), thịt heo (ba rọi hoặc nạc dăm), thịt heo rừng, thịt nai.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.