Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa non răng cưa vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa non khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi nên chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy!
1. Nguyên liệu
- 1kg cùi dừa non
- 300g đường
- 3g bột trà xanh
- 10g bột gấc
- 1 gói cà phê hoà tan
2. Cách làm
- Dùng dao răng cưa cắt dừa non thành từng sợi răng cưa rộng khoảng 0.5cm.
- Rửa dừa với nước ấm nhiều lần cho đến khi nước không bị đục nữa.
- Đổ dừa ra rổ cho ráo nước.
- Chia dừa và đường thành 3 phần bằng nhau. Ướp 3 phần dừa lần lượt với đường và 3 loại bột: trà xanh, gấc, cà phê.
- Ướp dừa qua đêm cho đường tan hết ngấm vào dừa. Hoặc ít nhất tới khi đường tan hoàn toàn.
- Cho lần lượt từng phần dừa vào chảo hoặc nồi đế dày sên. Lúc đầu bật lửa to để nước nhanh cạn.
- Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa nhỏ sên mứt đến khi mứt khô đường kết tinh bám quanh miếng mứt là được. Trút ra rổ rây bớt đường thừa.
- Để dừa nguội rồi bảo quản trong hũ kín.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét