THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục kho măng chua

Món ăn tuy dân dã nhưng rất ngon miệng. Thịt cá dai thơm cùng với măng thấm gia vị đậm đà ăn cùng cơm trắng ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Cá nục: 500 g
- Măng củ chua: 1 chiếc
- Giềng: 1 nhánh
- Hành tím
- Ớt
- Gia vị: Hạt tiêu, đường, hạt nêm, bột canh, nước mắm

2. Cách làm

- Cá nục mua về các bạn đánh sạch vảy, mổ moi ruột. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi cho dấm vào rửa qua để hết mùi tanh.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi thì cho cá vào rán vàng đều hai mặt.
- Măng mua về rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng con chì.
- Giềng cạo sạch vỏ, rửa sạch thái lát. Hành tím thái lát. Ớt thái vát.
- Phi thơm hành tím + giềng. Sau đó chút ra bát.
- Cho đường vào chảo thắng nước hàng, khi đường chuyển sang màu nâu vàng đổ vào nồi một bát nước con + 2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm đường + 1 thìa cà phê tiêu + 1 thìa cơm nước mắm + ớt + hành tím + giềng (ở bước trên), đun sôi.
- Cho cá + măng + cà chua thái múi cau vào nồi, nếu ít nước các bạn bổ sung thêm bằng nước sôi cho ngập cá rồi bật lửa to đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ kho liu diu cho đến khi nước cạn là được.
- Bày cá ra đĩa thưởng thức nóng cùng cơm trắng!
Thịt cá dai thơm cùng với măng thấm gia vị đậm đà ăn cùng cơm trắng ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt / Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.