THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bê non hấp sả cuốn rau rừng

Thịt bê hấp vừa chín tới, cuốn với đủ thứ rau rừng Tây Ninh như đinh lăng, đọt cóc, sao nhái, quế vị,... cuốn bánh tráng chấm mắm nêm, vừa đủ chất lại không lo thừa cân.

1. Nguyên liệu

(cho 3 phần ăn)
- 500 g thịt bê non
- 4 cây sả
- Rau xà lách, rau rừng các loại
- Mắm nêm
- Chanh tỏi ớt
- Bánh tráng

2. Cách làm

- Thịt bê đem cuộn tròn lại rồi cột bằng lạt hoặc chỉ, để khi hấp xong thịt và da dính liền nhau, nhìn ngon mắt hơn
- Sả cắt lát, lót đáy nồi, thêm vào 1 muỗng cafe muối, cho nước xâm xấp sả rồi để cuộn thịt bê lên trên.
- Để lửa nhỏ, đậy nắp kín, hấp chừng 1 tiếng cho thịt chín vừa tới, bạn cắt đôi miếng thịt để kiểm tra xem chín chưa. Lấy thịt ra ngâm trong nước lạnh cho nguội rồi xắt lát mỏng thật mỏng.
- Pha mắm nêm, đường, nước sôi, chanh cho vừa ăn, giã tỏi ớt bỏ vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.