Deep Fried Fish Spring Roll
炸鱼春卷
1. Nguyên liệu
- 6 lát cá phi lê
- 10 tờ bánh tráng
- 1 quả trứng, lấy lòng trắng
- 3 cây rau mùi
- 1 mẩu gừng
- 1 muỗng cafe bột ngô
- 2g hạt tiêu
- 2g muối
- 2g đường
- Dầu để chiên
2. Cách làm
- Cá rửa sạch thái thành sợi.
- Cho cá vào bát thêm gừng băm nhỏ cùng muối, đường, hạt tiêu, bột ngô trộn đều. Ướp cá 10 phút.
- Thêm rau mùi thái khúc vào trộn chung.
- Trải bánh tráng ra thớt, múc từng muỗng cá đã trộn vào. Cho một lượng cá ít vừa đủ thôi, không cho quá nhiều khiến miếng nem lớn, dễ bị phòi ra khi gói.
- Gói bánh tráng lại và gấp thành hình vuông.
Dùng lòng trắng trứng xoa vào mép bánh tráng cho dính.
Nem gói xong phải đem chiên ngay để vỏ nem không bị ướt, dễ bị vỡ rách khi chiên.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo đến 160 độ, cho nem cá vào chiên ngập dầu cho đến chín vàng 2 mặt.
Lưu ý, chiên với lửa nhỏ 3 phút cho cá chín rồi mới cho lửa lớn cho nem vàng và không ngấm quá nhiều dầu.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo đến 160 độ, cho nem cá vào chiên ngập dầu cho đến chín vàng 2 mặt.
Lưu ý, chiên với lửa nhỏ 3 phút cho cá chín rồi mới cho lửa lớn cho nem vàng và không ngấm quá nhiều dầu.
- Nem đã vàng, gắp nem ra để ráo dầu.
- Bày nem cá lên đĩa và ăn ngay khi nóng cho thơm và giòn.
Khi ăn chấm với nước tương có thêm vài lát ớt hay nước mắm chua ngọt thì rất vừa miệng.
3. Video hướng dẫn
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét