Thời tiết se lạnh, cuối tuần bạn hãy vào bếp nấu nồi lẩu bò mỹ kim chi cay cay cho cả nhà thưởng thức để cổ vũ bóng đá Việt Nam nhé.
1. Nguyên liệu
- Ba chỉ bò Mỹ, thái lát
- Đậu phụ, rau cải
- Kim chi cải thảo, hành tây, cà chua
- Sả, nấm kim châm
- Gia vị
2. Cách làm
- Hành tây và cà chua bổ múi cau
- Kim chi cắt miếng nhỏ
- Sả đập dập thái nhỏ. Cho dầu ăn vào nồi cho nóng già đổ sả vào phi thơm cho kim chi vào đảo săn
- Tiếp đến cho hành tây, cà chua và chút gia vị vào đảo đều
- Đổ nước đầy nồi và đun sôi thêm lá hẹ và nêm gia vị, nước mắm, đường cho vừa miệng. Bạn cho thêm nước kim chi vào cho nước lẩu có vị chua cay và cho thêm sa tế thùy thích.
- Xếp thịt bò, đậu và nấm kim châm ra đĩa
- Nhúng có nguyên liệu đã chuẩn bị và thưởng thức.
- Thành phẩm:
Lẩu bò nấm kim châm với nước dùng thơm lừng mùi hành, xả với vị chua chua, cay cay rất vừa miệng... Trời lạnh mà được quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói xì xụp thì thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nghĩa Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét