THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm gà chiên nước mắm

Bữa cơm gia đình là linh hồn của sự đoàn tụ yêu thương….Hôm nay, mình khoe cùng cả nhà món cơm gà chiên nước mắm. Cơm gà thơm vị béo của mỡ gà, gà chiên vàng rụm và giòn tan khi cắn vào.

1. Nguyên liệu

- Gạo ngon
- Bột nghệ
- Đùi gà
- Hành, tỏi, gừng
- Gia vị, nước mắm
- Cà chua
- Dưa leo

2. Cách làm

- Gà rửa sạch cho vào nồi luộc với 1 củ hành tím, 2 củ tỏi và 1 muỗng hạt nêm khoảng 20 phút cho gà chín (giữ lại nước luộc).
- Gạo vo sạch cho vào nồi nấu cùng nước luộc gà và 1 muỗng bột nghệ cho hạt cơm thơm và có màu vàng rất đẹp.
- Gà sau khi luộc vớt ra cho vào tô nước lạnh rồi để ráo.
- Chuẩn bị nước mắm chiên gà với 1 chút nước mắm, chút đường, xíu bột nêm sao cho vừa miệng trộn với hành, tỏi băm nhuyễn.
- Cho ít dầu vào rán đều bề mặt da gà. Khi gà vàng đều thì đổ nước mắm đã chuẩn bị sẵn vào bật lửa to lên trộn đều rồi tắt bếp.
- Trang trí theo ý thích của mình với cà chua, dưa leo rồi thưởng thức.
Cơm gà thơm vị béo của mỡ gà, gà chiên vàng rụm và giòn tan khi cắn vào. Chấm thêm một chút nước mắm gừng vị sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.