Gà chiên mắm với công thức này bạn chỉ chọn phần thịt đùi nên thịt rất săn chắc, dai ngon và phần da sật sật ăn rất đã nha! Khi ăn, chan phần nước chiên gà lên cơm nóng hổi, cắn lấy một miếng gà với phần gia vị đậm đà hòa quyện thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo vèo! Đặc biệt, có súp lơ xanh luộc thanh mát ăn kèm sẽ đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ dưỡng chất nữa đó!
1. Nguyên liệu
- 1 đùi gà lớn
- 50g súp lơ xanh
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- ½ củ gừng
- 1 muỗng cafe ớt bột
2. Cách làm
- Bắc nồi nước lên bếp cùng chút dầu ăn và muối (giúp cho súp lơ được xanh), khi nước sôi thì cho súp lơ vào luộc chín.
- Dùng một con dao sắc nhỏ, rạch khẽ 1 đường thẳng dài trên đùi và từ từ lách để lọc riêng phần thịt.
- Cho thịt gà ướp cùng với muối, tiêu xay, rượu nấu ăn, ớt bột và gừng thái lát trong vòng 15-30 phút.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gà vào chiên vàng đều hai mặt.
- Trong một bát nhỏ cho mật ong trộn đều cùng nước mắm. Gà sau khi chiên chín, cắt thành từng miếng vừa ăn, đặt lên chảo, rưới đều hỗn hợp gia vị và đảo đều cho đến khi gà thấm kĩ thì tắt bếp.
- Bày cơm ra đĩa cùng với gà chiên mắm và súp lơ luộc.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog sina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét