Xum họp đầu năm với dĩa cơm gà thơm lừng sẽ mang lại không khí ấm cúng và vui tươi. Hạt cơm chiên vàng ươm, beo béo, quyện chung thịt gà giòn rượm bên ngoài mà ngon mềm bên trong, tỏa khó thơm phức. Là cơm chiên nhưng với công thức từ chương trình, món ăn không bị ngấy mà lại hấp dẫn đến khó cưỡng!
1. Nguyên liệu
- Cơm trắng: 4 bát, để nguội
- Đùi gà góc tư: 2 cái
- Lá dứa (thắt nút): 2 cái
- Nước gừng: 30g
- Nước cốt tỏi: 1 muỗng canh
- Gừng củ tươi: 2 lát
- Mỡ gà: 100g
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Gia vị: hạt nêm, nước tương, bột nghệ, rượu ngũ vị hương, mạch nha, nước cốt chanh
- Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, hành tím chua, ớt cắt lát.
- Bột Tẩm Khô Chiên Giòn
2. Cách làm
- Đùi gà: khứa bên trong vài đường sao cho không bị rách da, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước gừng, 1 muỗng canh nước cốt tỏi, 1 muỗng canh rượu ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, để thấm.
Hấp gà, để thật nguội trước khi xối mỡ để da gà được giòn, ngọt và có màu vàng đẹp.
- Trộn cơm với 1 muỗng cafe hạt nêm.
- Thắng mỡ gà cho tới khi ra nước.
Cho vào 1 lá dứa, 1 lát gừng và 1/4 muỗng cafe bột nghệ, đảo qua. Sau đó vớt gừng, tóp mỡ gà và lá dứa ra.
- Dùng mỡ này cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cơm vào chiên sơ cho nóng.
Cho vào 1 lá dứa, 1 lát gừng và 1/4 muỗng cafe bột nghệ, đảo qua. Sau đó vớt gừng, tóp mỡ gà và lá dứa ra.
Tẩm Bột Chiên Gà Giòn giúp da gà khô giòn.
- Pha hỗn hợp 2 muỗng canh mạch nha, 1 muỗng canh nước cốt chanh, phết lên da gà.
Mạch nha giúp cho da gà có màu vàng đẹp.
Mạch nha giúp cho da gà có màu vàng đẹp.
- Xối mỡ: Đun sôi dầu, cho gà vào vá lỗ, dùng muôi lớn múc dầu sôi xối lên da gà đến khi da gà vàng giòn.
- Để ráo dầu, chặt miếng vừa ăn.
- Để ráo dầu, chặt miếng vừa ăn.
- Ém cơm ra đĩa, xếp cà chua, dưa leo thái lát và thịt gà chặt xung quanh, dùng nóng kèm nước tương.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét