Cơm gà chiên xì dầu được chế biến kiểu này không những có phần thịt gà chiên xì dầu đậm đà với phần thịt dai mềm đặc trưng của thịt đùi mà còn cực kì ấn tượng bởi phần cơm dẻo ngon nhờ được nấu cùng nước hầm xương gà và thơm lừng hành gừng quyến rũ. Bạn hãy lưu ngay công thức nấu cơm gà ngon lành này để thực đơn gia đình mình thêm phần phong phú nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 đùi gà lớn
- 25g bơ
- 1 quả ớt đỏ
- 1 hành baro
- 1 củ gừng
- Gia vị Muối, hạt nêm, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu ăn
2. Cách làm
- Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao nhọn cẩn thận lọc thịt, rút lấy phần xương gà.
- Phần xương gà cho vào nồi nước cùng với 2 cọng hành baro và 2 lát gừng mỏng, hầm trong 15-30 phút để lấy phần nước ngọt.
- Phần thịt gà bạn ướp cùng với chút muối, hạt nêm, rượu nấu ăn, xì dầu, hành baro và gừng. Thời gian ướp là ít nhất 1 giờ đồng hồ để gia vị được thấm đều vào gà nhé!
- Bắc chảo lên bếp cùng bơ và chút dầu ăn, sau đó cho gà vào chiên chín vàng các mặt rồi tắt lửa.
- Phần xương gà sau khi đun thì lọc lấy riêng phần nước, thêm vào chút muối và hạt nêm. Sau đó, vo gạo cho sạch rồi lấy phần nước gà để nấu cơm cùng với thêm vào một chút phần dầu chiên gà.
- Nếu nồi cơm nhà bạn có phần nồi hấp thì có thể kết hợp vừa nấu cơm vừa hấp cùng gà và xì dầu để hương gà tỏa ra cho phần cơm thêm phần ấn tượng nhé.
- Cuối cùng, bày cơm cùng với thịt gà và thưởng thức. Có thể luộc thêm rau để ăn cùng để cân bằng dinh dưỡng hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog sina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét