THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm hải sản phô mai đút lò

Thay vì rang cơm, bạn có thể làm món cơm hải sản đút lò này để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé, đảm bảo ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 1 tô cơm nguội
- 7-8 con tôm tươi, bóc vỏ, rút chỉ đen
- 100 g mực, thái sợi nhỏ
- 1/2 củ hành tây, thái nhỏ
- 1/4 trái ớt chuông, thái nhỏ
- Hành lá, thái nhỏ
- 2 muỗng canh sốt cà chua (ketchup)
- 1 quả trứng gà
- Phô mai

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp. Cho vào 1 chút dầu vào, đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành tây vào xào thơm, sau đó cho sốt cà chua vào xào chung khoảng 30 giây là tắt bếp.
- Cơm, trứng gà và chút muối, tiêu cho vào âu trộn đều.
Đổ cơm trộn vào khuôn hay đĩa chịu nhiệt dàn đều.
Sau đó cho sốt cà chua bên trên vào. Dùng thìa nén đều mặt cơm.
Cuối cùng cho ớt chuông, tôm, mực lên. Phô mai bào sợi rắc phủ mặt cơm.
- Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho tô cơm vào nướng 17-18 phút cho phô mai tan chảy là hoàn tất.
- Lấy khuôn cơm hải sản đút lò ra, rắc hành lá và hánh tây cho hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.