Cơm lá dứa + gà nướng ăn kèm với Kimchi hay dưa leo, cà chua... với cách làm nhanh gọn, đơn giản +mùi vị đậm đà thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 4 cái đùi gà lớn
- 1/2 cup tương xí muội (Sweet chilli sauce)
- 1/3 cup nước tương
- 4 cup đong gạo
- Nước dừa tươi
- 1/3 muỗng cafe nước cốt lá dứa (pandan extract) (Hoặc tự xay lá dứa lấy nước cốt)
- 2 cây hành lá
- Ăn kèm: Kim chi, dưa leo, cà chua, dưa chua...
2. Cách làm
- Chuẩn bị sẵn 1 khay có lót giấy bạc. Gà rửa sạch để ráo. Lấy dĩa xâm mặt dưới thịt gà để thịt dễ thấm nước sốt. Ướp với tương xí muội+ nước tương, để khoảng 1h.
Trong tương xí muội có sẵn tỏi, ớt, đường nên không cần nêm gì thêm.
- Gạo vo sạch, cho nước dừa vào, đo gạo và nước bằng nhau + nước cốt lá dứa khuấy đều. Nấu cơm chín thì xới lên.
- Mở lò trước 10 phút, ở 180-200 độ C với quạt. Gà ướp khoảng 1h. Cho gà vào lò nướng 40-50 phút. Khi nướng gà được 30 phút thì cho phần nước ướp gà còn dư vào quét lên gà và nướng thêm 10 phút nữa cho gà chín vàng. Lấy gà ra để thêm 10 phút cho đùi gà thấm nước sốt.
- Hành lá thái nhỏ. Cho hành lá+ rắc chút muối vào chén, cho dầu ăn vào 1/2 lượng hành, bọc giấy bóng, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.
- Khi ăn cho cơm ra đĩa + đùi gà+ mỡ hành và chan nước sốt gà nướng lên. Ăn kèm với Kimchi hay dưa leo+ cà chua là tuyệt vời.
- Gà nướng sẽ cho nhiều nước sốt, sốt có vị cay, mặn và ngọt, nên chỉ cần cho sốt lên cơm hoặc cho ra chén riêng để chan vào khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét