Nửa đêm đói bụng, trời lại lạnh lạnh, ăn cơm gà rán là tuyệt nhất!
1. Nguyên liệu
- 2 cái đùi gà
- 1 củ cà rốt
- 1 bắp hoa lơ xanh
- 1 củ gừng
- Gia vị: xì dầu, muối, đường, dầu hào, rượu trắng
2. Cách làm
- Rửa sạch gà rồi dùng kéo rạch ở giữa, dọc theo xương gà.
- Sau đó, lóc bỏ xương gà.
- Dùng dao hoặc búa dần cho thịt gà mềm.
- Cho gà vào bát lớn, thêm gừng đã xắt lát, rượu trắng, dầu hảo, muối, đường, xì dầu vào, trộn đều.
- Ướp gà trong khoảng 30 phút cho miếng gà thấm gia vị.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rồi cho gà vào, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu...
Rồi, bạn lật ngược gà lại và chiên đến khi gà vàng đều cả 2 mặt.
- Thái gà thành miếng nhỏ dài vừa ăn, đồng thời chần chín cà rốt và bông cải để ăn kèm.
Thêm một bát cơm nóng nữa là bạn đã có một bữa ăn cực đủ chất và nhanh gọn rồi!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét