THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm gà Hội An chay

Còn ít cây mì căn nên mình lại chế biến món gỏi ăn với cơm theo phiên bản cơm gà Hội An.

1. Nguyên Liệu

- 10 cây mì căn
- 2 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- Rau răm, chanh, ớt, nước mắm, đường
- Gạo, bột nghệ hoặc nghệ tươi

2. Cách làm

- Gạo vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện nấu cùng ít bột nghệ.
- Mì căn chọn loại khi sờ tay vào không bị dính thì đó là mì căn mới và dai.
Mì căn luộc qua nước muối rồi để ráo nước sau đó chiên vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu.
Xé miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi rồi vắt tí chanh và cho ít đường vào ngâm chua ngọt.
- Hành tây gọt vỏ bào mỏng rồi cho chanh và đường vào cùng ít nước đá để hành giòn và bớt hăng.
- Rau răm rửa sạch để ráo nước. Thái rối.
- Cho nước mắm vào nồi cùng đường rồi cho lên bếp nấu tan đường và nêm cho vừa miệng. Để nguội cho tỏi ớt vào.
- Cho mì căn, cà rốt, hành tây, rau răm rồi chan nước mắm vừa pha vào. Sau đó vắt nước cốt chanh vào rồi trộn đều cho vừa ăn.
- Dọn cơm ra đĩa cùng gỏi mì căn và chén nước mắm chua ngọt.
Chú các bạn thành công!
(Theo Hồng Hạnh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.