THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm lá dứa

1. Nguyên liệu

- 5 lon gạo tẻ dẻo
- 2 củ gừng tươi
- 1 củ tỏi
- 2 thìa nhỏ mỡ gà
- 1 thìa cafe muối
- 1 lít nước luộc gà
- 1 bó lá dứa

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch. Thái nhỏ rồi cho vào máy xay cùng 300ml nước luộc gà. Lọc lấy nước cốt.
- Vo gạo cho sạch, để ráo nước. Cho gạo, nước lá dứa, thêm nước luộc gà cho đủ, muối vào nồi cơm điện và nấu cơm như bình thường. Khi nồi cơm đã chuyển về nút "warm" - hâm nóng thì khoảng 15 phút sau sẽ bật lại nấu thêm một lần nữa. Như vậy cơm sẽ ngon và chín thấu trong ruột hạt gạo.
- Cho mỡ gà và chảo đun nóng, cho gừng, tỏi thái nhỏ vào xào cho thơm. Khi cơm vừa cạn thì cho vào nồi cơm, đảo đều.
- Khi ăn, lấy cơm ra bát/đóng khuôn lên đĩa. Ă kèm với gà cuốn lá dứa, hay gà nướng chấm muối ớt thì quá tuyệt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.