THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang gừng

Thời tiết lạnh, chúng mình nên ăn những món có tính nóng để điều hòa cơ thể và tốt cho sức khỏe. tuy nhiên không phải cứ chất nóng là tốt đâu, ví như ớt, hạt tiêu chẳng hạn. Còn với gừng thì lại khác, bởi nó không chỉ là một loại gia vị hấp dẫn và quen thuộc mà còn có nhiều tác dụng cực tốt như chống đau, giảm viêm, phòng cảm mạo... Cùng học cách làm cơm gừng để ăn cho ấm người nào.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người ăn)
- 2 củ gừng to
- 5 bát cơm nguội
- 3 quả trứng gà
- 1/2 chén dầu mè 
- 1/2 muỗng cà phê muối 
- 2 muỗng canh xì dầu

2. Cách làm

- Gừng sau khi rửa sạch, bỏ vỏ, đập nát và xay nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho dầu ăn vào, xào gừng trên lửa vừa vài phút cho đến khi gừng thơm và khô lại.
- Khi gừng bắt đầu thơm, thêm dầu mè vào chảo và tiếp tục đảo, nấu cho đến khi gừng và dầu mè hòa quyện vào nhau, khoảng 3 phút là được. Nếu khô quá có thể thêm 1 thìa nước.
-  Cho cơm nguội vào, trộn đều với gừng, đảo mạnh để cơm không bị vón cục.
- Sau khi rang cơm được 5 phút thì đập trứng ra bát, đánh đều tay.
Tăng nhiệt rồi đổ trứng vào chảo cơm, đảo đều tay cho trứng quện đều vào cơm.
- Cho muối và nước tương cho vừa ăn Sau đó rang thêm 3 phút nữa là được. Khi gạo đã tơi, gia vị chuyển màu vàng là cơm đã chín và ngon.
- Xúc cơm ra và dùng nóng. Khi ăn, mình có thể trang trí thêm vào sợi gừng tươi nữa.
Món cơm gừng này ăn thơm thơm cay cay, có trứng bùi bùi, ăn nóng thích lắm. Ăn xong bát cơm gừng này, đảm bảo các ấy sẽ thấy ấm người và khỏe kinh khủng, tha hồ ra ngoài trời lạnh dạo chơi đấy.
Có thể thêm tôm hay thịt gà nếu thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.