THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún tôm quậy Phú Quốc

Món ngon bún quậy Phú Quốc đang gây bão mạng vừa lạ ở cách chế biến vừa lạ ở hương vị, nay bạn đã có thể tự làm ngay tại nhà để thưởng thức mà chẳng cần đi đâu xa cả.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm tươi
- Hành lá, ngò
- Sả cây
-  Nước dùng luộc gà hoặc nước hầm xương
- Bún tươi
- Gia vị: muối ớt, tiêu, nước mắm

2. Cách làm

- Tôm mua về bóc vỏ rửa sạch rồi đem đi xay nhuyễn.
- Sau đó trút tôm xay ra bát rồi nêm nếm gia vị vừa ăn với muối, tiêu.
- Nấu nồi nước dùng cho sả cây đập dập vào cùng với ít hành nấu sôi, nêm gia vị nhạt tí với nước mắm.
- Múc muỗng đầy thịt tôm tán đều ra tô, sau đó chang nước leo đang nóng sôi vào.
- Dùng đĩa đậy lại cho chín thịt tôm.
- Bún tươi trụng sơ cho nóng mềm.
- Cuối cùng, cho bún vào bát thịt và chang thêm nước dùng mới còn nóng hổi vào và thưởng thức.
Để ăn đúng hương vị bún quậy Phú Quốc bạn hãy cho ít muối ớt và tiêu vào đó là đặc sản của vùng biển Phú Quốc cùng với ít ngò băm, và đương nhiên chỉ việc quậy đều cả lên và thưởng thức ngay lúc nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.