THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt tẩm bột chiên hấp cay

Thịt tẩm bột rán nhiều người đã thử. Thịt sốt cay bình thường cũng không ít người từng ăn. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thưởng thức món ăn kết hợp giữa thịt tẩm bột rán và sốt chưa?

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn (500g)
- Trứng gà (1 quả)
- Bột ngô
- Gừng, hành boaro, ớt khô, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế
- Gia vị: muối, mắm, đường, tiêu
- Dầu ăn
- Bia

2. Cách làm

- Gừng thái lát mỏng. Hành xắt khúc dài, ngâm vào nước đá để tạo thành “nước hành - gừng”.
- Thịt heo rửa sạch, thái mỏng và dài bằng ngón tay út. Chú ý chọn thịt tỉ lệ nạc mỡ là 7:3.
- Đổ thịt vào bát, trộn bia, hạt tiêu, muối và nước mắm vào đảo đều.
- Đổ một ít nước ngâm hành và gừng vào bát, để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Đập trứng, cho thêm bột ngô vào thịt, đảo đều.
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt vào rán.
- Thịt chuyển màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
- Thịt sau khi để khô dầu thì cho vào bát.
- Chuẩn bị nguyên liệu chế nước sốt gồm: gừng, ớt quả khô, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ quế, hành…
- Đổ một ít dầu vào chảo trên bếp, thả ớt khô, hoa hồi, vỏ quế và lá nguyệt quế vào.
- Thêm 2/3 bát nước con, đổ đường, gừng và hành vào, thêm chút mắm rồi đun từ 3-5 phút.
- Đổ nước sốt vừa đun lên một tấm lọc nhỏ để lấy nước và dội vào bát thịt.
- Cho bát thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút cho thịt ngấm sốt.
- Lấy thịt ra và trang thí thêm hành và ớt để món ăn hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.