THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt rim rau húng lủi

Chỉ là thịt ba rọi đem ướp với rau húng lủi và vài vị gia vị rồi đem rim là đã có món thịt rim lạ miệng mà ngon bất ngờ. Món thịt mềm, đậm đà, thơm vị rau húng lủi, ăn lạ miệng và rất ngon. Hãy thử làm ngay món này để đổi vị cho cả nhà bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 250g thịt ba chỉ
- 50g rau húng lủi
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 2 muỗng cà phê đường cát
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa.
- Rau húng lủi nhặt lá, bỏ cọng rồi rửa sạch. Cho rau vào cối giã nhuyễn.
- Cho rau húng lủi đã giã nhuyễn vào tô, rồi cho nước mắm, đường, bột nêm vào hoà tan.
- Cho hỗn hợp rau húng lủi vào trộn đều với thịt, rồi ướp thịt trong khoảng 10 phút.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào, đảo đều cho thịt săn lại rồi rim thịt nhỏ lửa. Cho đến khi thịt chín mềm, các nguyên liệu đã ngấm vào trong thịt thì tắt bếp.
- Cho thịt rim ra đĩa dùng nóng với cơm trắng, đưa cơm lắm đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.