THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Thịt tẩm húng lìu áp chảo

Món thịt tẩm húng lìu áp chảo thơm nức, nóng hổi sẽ khiến bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ
- Hành củ, tỏi
- Gia vị: bột húng lìu, đường, nước mắm

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch để ráo nước. Ướp thịt với hành, tỏi (băm nhỏ), 1 thìa bột húng lìu, 1/2 thìa đường trắng, 1 thìa nước mắm (cho 600-700g thịt). Ướp qua đêm.
- Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, rán vàng 2 mặt. Rán ở lửa vừa, đậy vung để thịt chín vào trong miếng thịt.
- Thịt chín gắp ra cho nguội bớt và thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Bày thịt ra đĩa. Ăn thịt nóng kèm rau sống rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.