Món thịt tẩm húng lìu áp chảo thơm nức, nóng hổi sẽ khiến bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ
- Hành củ, tỏi
- Gia vị: bột húng lìu, đường, nước mắm
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch để ráo nước. Ướp thịt với hành, tỏi (băm nhỏ), 1 thìa bột húng lìu, 1/2 thìa đường trắng, 1 thìa nước mắm (cho 600-700g thịt). Ướp qua đêm.
- Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, rán vàng 2 mặt. Rán ở lửa vừa, đậy vung để thịt chín vào trong miếng thịt.
- Thịt chín gắp ra cho nguội bớt và thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Bày thịt ra đĩa. Ăn thịt nóng kèm rau sống rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét