Món gà chiên giòn làm theo kiểu Nhật vừa có thể làm món chính vừa làm món ăn chơi ngon quên lối về.
1. Nguyên liệu
- 320g lườn gà
- 1 nhánh gừng
- 1 nhánh tỏi
- 1 ít hạt tiêu
- 1/2 thìa cafe muối
- 1 quả trứng to
- 1 thìa cafe rượu sake
- 2 thìa cafe nước tương
- 45g bột mì
- 55g bột ngô
- 75ml nước
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Dùng sống dao hoặc vật nặng dần mềm miếng gà.
- Cắt thịt gà thành những miếng có chiều rộng 2cm, chiều dài 7,5cm.
- Bào nhỏ phần gừng, tỏi.
- Cho thịt gà vào tô, thêm muối, rượu sake, nướng tương, gừng tỏi, hạt tiêu vào, sau đó dùng tay trộn thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.
- Chuẩn bị một tô nước đá sau đó đặt 1 tô khác lên trên đập trứng vào và đánh tan.
- Sau đó cho bột mì và bột ngô vào, trộn đều.
- Tiếp theo cho từ từ phần nước vào khi hỗn hợp sánh mịn là được, đừng để phần bột quá loãng.
- Đổ phần thịt gà đã ướp vào, trộn đều lên.
- Đặt chảo dầu lên bếp, đem chiên vàng thịt gà. Sau khi thịt gà chín vàng thì gắp ra khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Xếp gà ra đĩa, thịt gà có thể chấm với nước tương pha chút mù tạt. Bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau bắp cải thái nhỏ để ăn kèm cho đúng kiểu Nhật nhé!
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Justonecookbook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét