THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn heo chiên lá chanh kiểu Thái

Thai Deep-fried Pork

Thịt chiên lá chanh đảm bảo sẽ giúp bạn biến tấu món thịt lợn quen thuộc thành món ăn hấp dẫn đấy! Thịt được kết hợp cùng với các loại gia vị và bột mì sẽ giúp chúng vừa giòn vừa đậm vị sau khi chiên. Hơn nữa, đảm bảo chúng sẽ giòn tan và rất đáng để thử đó nhé!

1. Nguyên liệu

- 400 g thịt lợn thăn
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng cafe đường
- Bột ớt (vừa đủ)
- Rau mùi tây, thái nhỏ (vừa đủ)
- Lá chanh Thái, thái sợi (vừa đủ)
- 1/4 cup gạo rang
- 1/4 cup bột mì

2. Cách làm

- Thịt thăn thái miếng nhỏ dài cỡ ngón tay. Cho thịt vào bát.
- Trộn thịt với dầu hào, nước mắm, đường, bột ớt, mùi tây và lá chanh.
- Tiếp theo, cho thêm gạo rang vào bát thịt và trộn đều.
- Thêm 1/4 cup bột mì vào trộn đều với thịt.
- Đun dầu sôi sau đó thả thịt vào chiên đến khi ngả màu vàng cánh gián.
- Vớt thịt đã chín vàng giòn ra đĩa có giấy thấm dầu để thấm bớt dầu là xong.
- Bày ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt.
Ăn kèm chút rau sống hay dưa leo cho tròn vị.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kabklaem)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.