THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên ngũ sắc

Có thể nói cơm chiên ngũ sắc là món ăn "dọn tủ lạnh" vì nguyên liệu luôn là những thứ dễ kiếm, thường sót lại trong tủ lạnh mỗi nhà, đó là trứng, giò lụa và củ quả hỗn hợp. Tuy rằng được làm bằng cách tận dụng thức ăn nhưng món cơm chiên này trông vẫn cực kì hấp dẫn và ngon miệng đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 cup cơm
- ½ cup rau củ hỗn hợp: ngô, cà rốt, hạt đậu Hà Lan
- 3-4 lát giò
- 2 quả trứng gà
- 1 cọng hành boa ro
- Muối: vừa đủ

2. Cách làm

- Băm nhuyễn hành boa ro và cắt hạt lựu giò.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành vào phi thơm.
- Sau đó, cho trứng đánh tan vào chiên, dùng đũa đảo liên tục cho trứng tơi ra.
- Đến khi trứng chín thì bạn gạt trứng qua một bên chảo rồi cho chả lụa vào đảo cho đến khi hơi săn lại thì cho hỗn hợp củ quả vào xào cùng.
- Khi rau củ đã chín thì cho cơm vào trộn đều.
- Cuối cùng, nêm nếm hỗn hợp với muối, nước mắm cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Cho cơm vào chén, nén chặt lại để tạo hình. Rồi úp ngược ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.