Mì gà xé với phần nước dùng ngọt thanh ấn tượng sẽ là một món ăn sáng ngon miệng cho cả nhà. Với phần nước dùng gà được ninh kĩ, chất ngọt của gà sẽ được tiết ra làm vị ngọt thêm thanh dịu, tự nhiên, đồng thời cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, nhất là canxi từ trong xương gà đấy!
1. Nguyên liệu
- ½ con gà
- 4 lát gừng
- ½ cọng hành baro
- 400g vắt mì khô
- 1 quả cà chua
- 10g nấm mộc nhĩ (ngâm nở)
- 150g rau cải thìa
- Gia vị
2. Cách làm
- Cho gà vào nồi nước (ngập mặt gà) cùng 1 muỗng canh muối, hành baro và gừng lát rồi bắc lên bếp luộc ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ để gà chín mềm.
- Sau đó, vớt gà ra, chờ nguội rồi xé thành từng miếng thịt vừa ăn. Đồng thời, vớt bỏ hành và gừng khỏi nồi nước gà.
- Vắt mì khô sau khi rửa qua bằng nước ấm thì cho vào nồi nước gà (đang sôi).
- Tiếp đến cho cà chua, mộc nhĩ cùng cải thìa vào nồi. Nêm nếm lại phần nước dùng cho vừa ăn, đun cho rau chín tới thì tắt bếp
- Múc mì ra tô.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét