Miếng lòng non giòn giòn được trộn lẫn cùng hành tây, hòa quyện lẫn mùi vị của rau răm, cay cay của ớt ăn hoài ăn mãi mà không biết chán.
1. Nguyên liệu
- 1 bộ lòng non heo
- 1/2 củ hành tây
- 1 nắm rau răm
- Gia vị trộn:
- 1,5 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước
- 1 thìa tương ớt
- 1 thìa bột ớt
2. Cách làm
- Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa muối, rượu trắng, 1 thìa nước cốt chanh sau đó bóp kỹ rồi rửa lại thật sạch.
- Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín là vớt ra ngay, thái lòng thành những đoạn ngắn vừa ăn.
- Hành tây rửa sạch thái sợi. Rau răm thái khúc ngắn. Ớt thái lát hoặc băm nhỏ.
- Cho đường, nước mắm, nước lọc vào bát sau đó thêm bột ớt, ớt băm rồi khuấy đều cho đường tan hết.
- Cho lòng non vào âu cùng với hành tây, rau răm sau đó đổ bát nước mắm ớt vừa pha vào cùng. Trộn thật đều và để 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.
- Cho lòng non trộn cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét