THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng tương ớt Sriracha

Sriracha Chili Chicken Wings with Slow Cooker

Món cánh gà nướng tương ớt Sriracha với hương vị thơm ngon của bơ, vừa ngọt vừa cay, thật hoàn hảo để trở thành món khai vị cho bữa tiệc hay một món ăn tối đơn giản cuối tuần.

Cánh gà nướng tương ớt Sriracha

1. Nguyên liệu

- 1,4kg (3lb) cánh gà (phần đùi tỏi gà hoặc cánh giữa)
- 5 muỗng canh (70g) bơ mặn
- 1/2 cup (170g) mật ong
- 3 muỗng canh (45g) tương ớt Sriracha
- 1 muỗng canh tương ớt ngọt Thái Lan
- Trang trí:
  • Rau mùi tây (tùy chọn)
  • Hạt mè trắng rang (tùy chọn)

2. Cách làm

- Chuẩn bị các nguyên liệu. Cho bơ vào lò vi sóng quay cho tan chảy.
- Cho 5 muỗng canh bơ đã đun chảy và 1/2 cup mật ong vào nồi nấu chậm (slow cooker) hoặc nồi áp suât đa năng (Instant Pot), khuấy đều cho hòa quyện.
- Tiếp đến cho 3 muỗng canh tương ớt Sriracha và 1 muỗng canh tương ớt ngọt Thái Lan vào khuấy đều cùng hỗn hợp bơ và mật ong.
- Cho cánh gà vào nồi và dùng kẹp/ đũa trộn đều.
- Nếu sử dụng nồi nấu chậm, hãy nấu trong 4 giờ với nhiệt độ thấp hoặc trong 2 giờ với nhiệt độ cao. Còn nếu sử dụng nồi áp suất đa năng (Instant Pot), hãy chọn chế độ "Slow cook" và đặt thời gian nấu là 2 giờ.
- Sau thời gian được nấu trong nồi, lúc này cánh gà đã mềm và thịt gần như đã dễ dàng tụt ra khỏi xương. Dùng kẹp (tong), nhẹ nhàng gắp cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Chú ý chỉ xếp cánh gà 1 lượt và không chồng chéo lên nhau.
- Bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Sau đó cho khay cánh gà vào lò nướng trong vòng 4 phút thì lấy ra, trở mặt cánh gà rồi nướng thêm 3-4 phút nữa là được. Nếu thích đậm đà hơn, có thể dùng chổi quét lên cánh gà một chút nước sốt sau khi nướng lần đầu.
- Xếp gà ra đĩa rắc vừng rang và rau mùi thái nhỏ lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.

3. Lưu ý

- Nếu sử dụng bơ nhạt (unsalted butter), hãy trộn thêm 1/8 muỗng cafe muối kosher (hoặc muối biển).
- Cánh gà sau khi nướng sẽ thơm mùi bơ, có vị ngọt và ngay. Nếu muốn có một sự đột phá, có thể thêm 1 muỗng cafe nước tương để tạo thêm mùi vị khác lạ.
- Bạn có thể tìm thấy tương ớt cay Sriracha và tương ớt ngọt Thái Lan ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa châu Á nào (hoặc thậm chí là Trader Joe's) và Amazon.
  • Tương ớt cay Sriracha  - Là một loại tương ớt cay được làm từ ớt cay, giấm, tỏi, đường và muối. Thương hiệu nổi tiếng nhất là Huy Fong. Đây là loại tương ớt cần thiết bạn muốn ăn Phở bò.
  • Tương ớt ngọt Thái Lan - Là một gia vị phổ biến trong ẩm thực Thái Lan và được làm từ ớt đỏ, giấm rượu gạo, tỏi, nước mắm và đường. Thương hiệu phổ biến nhất là Mae Ploy.
- Nếu sử dụng nồi áp suất cho công thức này, quá trình sẽ được rút ngắn xuống còn 25-40 phút (10 phút để đạt đủ áp suất và 15 phút để nấu, cộng thêm 15 phút nếu để xả áp tự nhiên).
- Nếu bạn có thể sử dụng nồi Crock-Pot hay bất kỳ loại nồi nấu chậm nào mà bạn có.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn justonecookbook)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
These sticky, sweet, and spicy Sriracha Chili Chicken Wings are perfect as party appetizers and easy weeknight meals.

1. Ingredients

(Servings: 4)
- 3 lb chicken wings (flats/drumettes) (3 lb = 1.4 kg)
- 5 Tbsp butter (5 Tbsp = 70 g) (See Note)
- ½ cup honey (1/2 cup = 170 g)
- 3 Tbsp Sriracha sauce (3 Tbsp = 45 g)
- 1 Tbsp Thai sweet chili sauce (1 Tbsp = 15 g)
- Toppings:
  • Cilantro (optional)
  • white sesame seeds (roasted/toasted) (optional)

2. Instructions

- Gather all the ingredients and melt the butter in a microwave.
- Add 5 Tbsp. melted butter and ½ cup honey in your slow cooker (or Instant Pot).
- Then add 3 Tbsp. Sriracha and 1 Tbsp. Thai sweet chili sauce and mix all together.
- Add the chicken wings and toss to coat evenly using tongs.
- If you’re using a slow cooker, cook on low for 4 hours or on high for 2 hours in your slow cooker. If you’re using an Instant Pot, select “Slow Cook” and reduce the cook time to 2 hours.
- After 2 hours of slow cooking in my Instant Pot, the meat is tender and almost falling off the bones. You can serve as it is, or for crispy texture, broil the chicken for a few minutes. Using tongs, gently transfer the wings to a parchment-lined baking sheet in a single layer.
- Broil on high for 5-8 minutes, flipping once. If you like, you can brush the wings with more sauce. Remove from the oven and garnish with chopped cilantro and sesame seeds, if desired.

3. Notes

- Salted Butter: If you’re using unsalted butter, add 1/8 tsp. kosher salt/sea salt to the sauce mixture.
- Optional: These wings are buttery, sweet and spicy, and if you want some savory kick, you can add 1 tsp. of soy sauce in the sauce.
- Now if you’re don’t have Sriracha or Thai sweet chili sauce, they can be found in any Asian grocery stores (or even Trader Joe’s) and Amazon.
  • Sriracha Hot Chili Sauce – It’s a type of chili/hot sauce made from a paste of chili peppers, distilled vinegar, garlic, sugar, and salt.  The most popular brand is Huy Fong.  It’s a necessity for my family when we eat Vietnamese beef noodle soup, Pho.
  • Thai sweet chili sauce – It’s a popular condiment in Thai cuisine and is made with red chili peppers, rice wine vinegar, garlic, fish sauce, and sugar.  The most popular brand is Mae Ploy.
- If you use a pressure cooker for this recipe, the process will be shorten to 25-40 minutes (10 minutes to pressurize and 15 minutes to cook, and additional 15 minutes if you let it de-pressurize naturally).

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.