Món này nghe hơi lạ, vị của nó cũng lạ miệng nhưng rất dễ ăn và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Thịt loại echine (có chút gân và mỡ) : 1kg
- Me: 70g
- Hành tím, tỏi
- Nước tương: 4 thìa cà phê
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu tỏi: 4 thìa cà phê
- Mật ong: 2 thìa cà phê
2. Cách làm
- Cho me và 1 bát nước vào nồi nấu, chắt được 1/2 bát nước cốt me.
- Trộn nước cốt me với dầu tỏi và mật ong.
- Hành tỏi bóc sạch, băm nhuyễn.
- Cho hành tỏi băm vào bát, cho nước tương, nước mắm, dầu hào, đường vào trộn đều.
- Thịt thái miếng dày khoảng 4mm. Sau đó ướp với nước tương vừa pha trong vài giờ cho ngấm.
- Dùng xiên xiên từng miếng thịt vào. Dùng cọ phết 1 lượt nước sốt me lên thịt.
- Cho thịt vào lo nướng, bật lò ở chế độ gill. Khi thịt chín vàng 1 mặt thì lật lên, phết 1 lượt nước xốt me rồi nướng tiếp.
- Thịt chín vàng cho ra cho ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét