Canh đậu phụ thịt viên ngọt mát, dễ ăn, dễ làm mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Nước canh đậm đà thơm hương nấm, ngọt vị thịt, miếng đậu phụ mịn mát sẽ là món ăn góp phần cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 150g thịt xay nhuyễn
- 2 bìa đậu phụ
- 1 củ cà rốt
- 20 cái nấm hương
- Hành lá
- Rau mùi
- Gia vị
2. Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình bông hoa rồi thái cà rốt thành từng lát mỏng khoảng 0.3cm.
- Đậu phụ rửa qua với nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ngâm nấm hương với nước ấm cho nở. Sau đó, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch.
- Thịt xay trộn đều với chút hạt nêm và hành lá thái nhỏ.
- Nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn vào mặt dưới nấm hương.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt viên nấm hương vào nồi đun khoảng 5 phút thì cho cà rốt vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Khi thịt viên và cà rốt đã chín, cho đậu phụ vào nồi đun thêm khoảng 2 phút. Tắt bếp rồi cắt nhỏ rau mùi cho vào là xong.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét