Với công thức làm đậu phụ này bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, vô cùng đơn giản và ngon miễn chê.
1. Nguyên liệu
- 450ml sữa đậu nành không đường
- 6 quả trứng (khoảng 300g)
- Một chút muối
2. Cách làm
- Đập trứng cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa đậu nành, một chút muối, xay khoảng 2 - 3 phút cho trứng tan hết.
- Lược lại hỗn hợp trứng sữa qua rây để nước đậu được mịn, không bị lợn cợn.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn có lót sẵn giấy bạc, đem hấp trong khoảng 20 – 30 phút. Dùng tăm xiên thử, nếu thấy tăm khô và sạch thì đậu đã chín.
- Khi đậu chín, lấy khuôn ra ngoài đợi nguội thì lấy đậu ra khỏi khuôn.
Với công thức làm đậu phụ này chỉ cần ít phút bạn đã có ngay mẻ đậu thơm ngon để chế biến các món ăn cho gia đình mình. Đậu phụ trứng rất mềm mịn lại béo vì trong thành phần có sữa. Đây sẽ là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình đấy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét