THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Vịt hầm nấm

1. Nguyên liệu

- Thịt vịt
- Nước dừa tươi
- Cà rốt
- Bắp non hộp
- Nấm đông cô khô
- Nấm rơm
- Hành lá, ngò rí
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: mắm, đường, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Vịt rửa sạch với muối, gừng và rượu cho hết mùi hôi, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Ướp vịt với dầu màu điều, hành tỏi băm, đường, tiêu, bột ngọt, và 1 chút nước mắm ngon. Trộn đều để 30 phút cho thấm gia vị.
- Bắp non xả sạch. Xắt bắp non thành khúc vừa ăn, trái to thì chẻ đôi.
- Cà rốt tỉa hoa. Xắt miếng dày 2cm.
- Nấm rơm gọt chân, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, chẻ đôi nấm.
- Nấm đông cô ngâm nước sôi cho nở mềm. Bóp rửa sạch nhiều lần với nước lạnh. 
- Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu màu điều.
Cho vịt vào xào săn.
- Vịt thấm gia vị thì cho nước dừa tươi vào đun với lửa nhỏ, cho xăm xắp mặt thịt.
- Khi thịt vịt chín thì cho cà rốt, bắp non và nấm đông cô vào đun cho rau nấm chín.
- Khi nào các thành phần đã chín mềm thì mới cho nấm rơm vào nấu cùng.
- Khi nước sôi bùng lên, nấm rơm chín tới thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho hành ngò xắt nhỏ và 1 chút tiêu vào là xong.
- Múc vịt ra bát. Ăn nóng với bún tươi hoặc bánh mì.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.