Vị chua chua ngọt nhẹ hài hòa cùng với vị béo của kem tươi, thơm dịu hương trà xanh matcha tan ngay đầu lưỡi, mát lạnh của đá khiến bạn không thể chối từ, nhất là trong dịp hè này.
1. Nguyên liệu
- 130gr sữa chua có đường
- 1 bát đá viên
- 4-5 g bột trà xanh matcha
- 100ml kem tươi
- 1-2 thìa đường
- 200ml sữa tươi
- 2 thìa sữa đặc
- 1/2 bát con nước sôi
- Máy xay sinh tố, máy đánh trứng
2. Cách làm
- Trước tiên bạn cho bột trà xanh vào bát con rồi thêm nước sôi, khuấy đều cho bột hòa tan hết và để cho nguội.
- Cho kem tươi+ đường vào tô và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp kem tươi bông lên là tắt máy, vét kem tươi cho vào túi nilon và đem cất tủ lạnh.
- Bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố sau đó gạn lấy nước trà xanh matcha cho vào cùng, thêm khoảng 2 thìa kem tươi sau đó cho đá viên vào túi đập sơ qua để đá hơi vỡ vụn, khi xay sẽ dễ hơn. Tiếp theo cho đá vào máy xay rồi đậy nắp lại, xay khoảng 1-2 phút cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy.
- Cuối cùng bạn cho sữa chua vào ly, tiếp theo rót hỗn hợp sữa matcha và cuối cùng bạn lấy túi kem tươi đã đánh bông ra và cắt lỗ sau đó bóp kem cho lên trên cùng.
Rắc thêm 1 chút bột trà xanh matcha lên trên cho thêm phần hấp dẫn, khi uống bạn khuấy đều và thưởng thức thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét