THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng chiên với kẹo Marshmallow

Món ăn vừa nghe quá đã thấy kỳ lạ. Sao lại có thể trộn trứng với kẹo marshmallow lại với nhau rồi chế biến được. Ấy vậy mà đây đã từng là món ăn vô cùng thịnh hành ở Nhật Bản vào năm 2015, được rất nhiều cây bút ẩm thực người Nhật khen ngợi và giới thiệu rộng rãi. Thay vì sử dụng đường, công thức cho món ăn độc đáo này lại sử dụng kẹo marshmallow và đã tạo nên một món mới hấp dẫn vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 5g kẹo marshmallow
- 1 muỗng canh nước dùng dashi
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê nước tương
- Ít dầu ô liu

2. Cách làm

- Đun nóng nước dashi với kẹo mashmallow. Không cần đun quá lâu, chỉ cần đun sao cho kẹo vừa tan chảy là được.
- Trộn hỗn hợp kẹo và nước dashi vừa đun vào với trứng. Sau đó thêm nước tương vào và đánh đều tay để trứng tan hoàn toàn, hòa quyện cùng các nguyên liệu khác.
- Bật bếp, đun nóng chảo, cho một ít dầu ô liu vào. Khi dầu nóng, từ từ đổ hỗn hợp trứng đã đánh tan vào để chiên.
- Bạn đừng để lửa quá lớn kẻo trứng sẽ bị cháy.
- Lấy trứng ra đĩa và thưởng thức ngay.
Nhờ có kẹo, trứng sau khi rán xong sẽ rất mềm và xốp. Bạn cũng chẳng lo trứng sẽ bị ngọt, ngấy bởi lượng kẹo bạn sử dụng đã thay thế cho lượng đường mà bạn vẫn hay dùng để nêm vào trứng rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn soranews, sheknows)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.