THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Sữa chua bí đỏ (3)

Sữa chua bí đỏ vừa lạ miệng lại bổ dưỡng, đẹp da, làm nhanh trong nháy mắt, chắc chắn cả nhà đều mê. Ngoài món sữa chua truyền thống bạn có thể đổi vị làm sữa chua bí đỏ cho gia đình thưởng thức xem sao.

1. Nguyên liệu

- 120g bí đỏ đã gọt vỏ
- 1 thìa đường
- 1/2 lon sữa đặc
- 1 lon nước sôi( dùng lon sữa đặc để đong)
- 1/2 lon sữa tươi hoặc nước sôi để nguội
- 130g sữa chua cái
- Hũ nhỏ đựng sữa chua

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt sạch vỏ và khoét bỏ ruột sau đó rửa sạch và thái khúc.
- Cho bí đỏ vào xửng và đem hấp tới khi bí chín mềm là được.
- Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa đường rồi xay nhuyễn hỗn hợp, cho bí đỏ vào túi nilon.
- Cắt 1 lỗ vừa nhỏ dưới góc túi nilon rồi bóp bí đỏ chia đều vào các hũ đựng sữa chua, lưu ý hũ đựng sữa chua phải sạch sẽ. Lượng bí đỏ cho ít hay nhiều tùy theo ý thích.
- Làm phần sữa chua, bạn cho sữa đặc vào tô và thêm nước sôi rồi khuấy đều cho sữa hòa tan sau đó cho nước sôi để nguội hoặc sữa tươi tùy ý, sau cùng bạn cho sữa chua cái vào cùng rồi khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan hết.
- Rót sữa vào các hũ đựng bí đỏ, lượng sữa sẽ gần đầy hũ là được.
- Đặt các hũ sữa chua vào nồi sau đó rót nước ấm tầm 40-50 độ C, lượng nước ngập 1/2 hũ sữa chua là được. Đậy vung nồi lại và đem ủ sữa khoảng 6-7 tiếng cho sữa lên men hoặc sữa có độ chua như ý thì đem cất tủ lạnh ăn dần.
- Khi ăn, có thể trộn đều sữa chua và bí đỏ nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.