Món kem sầu riêng mát lịm, béo ngậy, thơm ngọt hương vị đặc trưng của mùi sầu riêng, làm thỏa mãn những tín đồ nghiện sầu riêng, ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi món kem ngon tuyệt hảo này!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt sầu riêng
- 300ml sữa tươi không đường
- 300ml kem tươi
- 140g đường
- Máy đánh trứng, máy xay sinh tố
2. Cách làm
- Sầu riêng đem tách lấy bỏ hạt, cho thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Kem tươi cho vào tô cùng với đường rồi dùng máy đánh trứng, đánh bông kem tươi là được.
- Đổ kem tươi ra tô sạch rồi thêm phần thịt sầu riêng đã xay nhuyễn vào cùng, trộn thật đều nguyên liệu. Nếu thích kem có màu vàng nhạt của sầu riêng, bạn có thể thêm 1 giọt màu thực phẩm màu vàng để món kem có màu vàng nhạt nhé.
- Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn, đậy nắp rồi đem cất ngăn đá 2-3 tiếng sau đó lấy ra và trộn đều kem để kem được mịn hơn.
Cất kem vào ngăn đá sau 2 tiếng lại lấy ra trộn thêm 1 lần nữa là được, cất kem vào ngăn đá thêm 2 tiếng nữa là có thể lấy kem ra, múc kem thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét